ReadyPlanet.com


นี่เป็นทางที่อยู่เสื้อจะกลายเป็นยังไม่ตายกลไกงานเผชิญปัญหาที่อยู่มีประสิทธิภาพสำหรับความเขม็งเกลียว


มีช้างเท้าหลังสองคนที่ฉันไม่ควรคาดหวังว่าจะมีเสื้อคู่แทนที่จะรู้สึกไม่สบายใจลูกช้างควรมีความสบายการเรียนจากมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย (UBC) พบว่าผู้หญิงได้รับความสะดวกสบายจากกลิ่นของคู่รักช่วยลดความเครียดในขณะที่กลิ่นอายของมาณพแปลก ๆ ก่อให้เกิดผลตรงข้ามผลการวิจัยได้ตีพิมพ์ลงใน วารสารบุคลิกภาพและจิตวิทยาสังคม

ระเบียบงานดมกลิ่นเป็นหนึ่งในสิ่งของที่เก่าแก่แก่ที่สุดพร้อมทั้งมีการพัฒนาไม่เบาที่สุดนอกจากนี้ยังนำกระแสความทรงจำที่มีศักยภาพบางอย่างออกมางานวิจัยก่อนหน้าตรงนี้แสดงให้มองเห็นว่ากลิ่นเครื่องใช้บุคคลอื่นอาจทำให้บังเกิดความรู้สึกทำเสน่ห์ใจได้อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ไม่มีอะไรที่เป็นที่รู้จักเกี่ยวกับวิถีทางที่มันส่งผลกระทบต่อการกล่าวตอบแทนต่อความเครียดดังนั้นนักวิจัยของยูบีซีจึงตัดสินใจที่จะมองเข้าไปในนั้น

Marlise Hofer เป็นผู้เขียนนำการศึกษา19She19; นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา 19 ภาควิชาจิตวิทยา1C มากมายคนสวมเสื้อของพวกเขาหรือนอนบนเตียงคู่ของแนวร่วมเขาเมื่อข้างข้าวของภาคีเขาอยู่ห่าง แต่อาจไม่ทราบว่าร้ายทำไมพวกเขามีส่วนร่วมในท่าทางเหล่านี้ 1D;เธอกล่าวในการแถลงเผ่าข่าว1C ผลการวิจัยของเราชี้ให้เห็นว่ากลิ่นข้าวของคู่ค้า 19 อย่างอันเดียวแม้ไม่มีการแสดงตนทางกายภาพของพวกเขาก็สามารถหมายถึงเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการกรุณาลดความเครียดได้รับ

p> ผู้หญิงมักใส่ใส่รองเท้าของตัวเองพร้อมด้วยได้รับการบรรเทาความเครียดจากมันส์โดยไม่ต้องรู้เหตุผลเครดิต: กองทัพอากาศสหรัฐฯ สกรีนเสื้อ ราคาถูก & # xA0;

เพื่อดำเนินการศึกษาHofer และมิตรสหายร่วมงานปัดเศษส่วนขึ้น 96 ข้างอื่น ๆ ผู้ชายได้รับรับเสื้อใหม่และขอให้นุ่งใส่เป็นเวลา 24 ชั่วโมงพวกภูอีกทั้งบอกว่าจะไม่ใช้หยุดยั้งกลิ่นกายหรือสเปรย์ร่างกายไม่ให้สูบบุหรี่และงดเว้นจากการรับประทานอาหารการกินอาหารเหล่านี้slimอย่างอาจแทรกแซงกลิ่นอายตามธรรมชาติของตัวตนเครื่องใช้พวกเขา 19 รองลงไปไปเสื้อหยัดถูกเก็บและแช่แข็งเพื่อรักษาพยาบาลกลิ่นหอมของพวกภู

จากนั้นผู้หญิงถูกนำเข้ามาผู้หญิงคนหนึ่งของเรามีสายพันธุ์ที่รู้จักกันดีมีกลิ่นหอมมากขึ้นผู้หญิงแตะต้องถามนินทาต้องการสูดดมเสื้อหยัดแบบสุ่มทั่วที่ได้รับการสวมใส่โดยคู่หูของพวกเขาคนแปลกหน้าหรือคนที่ยังไม่ได้รับสัญญาผู้หญิงไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอย่างไรบ้าง

หลังจากนั้นพวกเขาถูกขอให้เข้ามาร่วมการทดสอบความเครียดรวมถึงการออกลูกกำลังกายทางคณิตศาสตร์จิตการสัมภาษณ์งานและขานคำถามเรื่องระดับข้อคดีเครียดพวกภูแต่ละคนได้รับสละตัวอย่างน้ำลายซึ่งนักวิจัยใช้ในการวัดระดับคอร์ติซอลของพวกเขาคอร์ติซอลเป็นฮอร์โมนความเครียด

ผู้หญิงเหล่านั้นแห่งเคยมีเสื้อหยัดเครื่องใช้ตัวเองของตนเองอยู่เงียบกว่าก่อนและปฤษฎางค์การทดสอบความตึงเครียดสตรีที่ระบุว่าเสื้อเป็นคู่ของพวกเขา 19 มีระดับคอร์ติซอลต่ำมากนักวิจัยนำนี้เชื่อว่าผลที่ได้จะดีที่สุดเมื่อผู้หญิงเข้าใจว่ามีกลิ่นไออะไรในด้านตรงกันข้ามผู้ที่สูบบุหรี่จากชายอื่นมีเกรดคอร์ติซอลอุจกว่าก่อนและหลังการทดสอบความเครียดนี่อาจเป็นคำตอบที่มีวิวัฒนาการ Hofer กล่าว

1C ออกจากวัยเด็กมนุษย์กลัวคนแปลกหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพศชายแหล่งฉีกแนวอัศจรรย์ดังนั้นแล้วจึงเป็นไปได้ว่ากลิ่นชายแปลก ๆ อาจเป็นสาเหตุให้เกิดการต่อสู้ 18 หรือการสู้รบ 19;การตอบแทนที่นำไปสู่ ??cortisol สูง, 1D;Hofer อธิบาย1C ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้แม้ปราศจากความตระหนักของเราเลย D

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาฟรานเซสเฉินเป็นแท้เขียนอาวุโสของ Study19เจ้าหล่อนบอกว่ากับคนที่กำลังเดินทางบ่อย ๆ ในปัจจุบันผลลัพธ์เหล่านี้อาจทำเอาประชาได้รับมือกับข้อคดีเครียดเมื่อพวกเขาห่างไกลจากคู่ของตน1C การวิจัยของเราชี้ให้เห็นว่าสิ่งที่ง่ายพอ ๆ พร้อมกับการสวมเสื้อภูษาที่คนแห่งคุณรักใส่อาจช่วยลดความเครียดลงได้รับเมื่อคุณอยู่ห่างจากบ้านผู้ตั้งกระทู้ spuriousending4 :: วันที่ลงประกาศ 2018-08-15 06:19:26


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2020 All Rights Reserved.